แจกสูตร 'ไดฟุกุช็อคโกแลตลาวา' หวานละมุน ทำง่ายไม่ต้องรอพรีออเดอร์

27 เม.ย. 2565

ใครที่เข้าแอปช็อปปิ้ง หรือไปเดินงานอาหารต้องเคยเห็นเมนูวันนี้ที่แอดนำมาฝากกันแน่นอน
 '🍫ไดฟุกุไส้ช็อคโกแลตลาวา✨' ของหวานสุดฮิต อร่อยแบบต้องพรีออเดอร์

👩🏻‍🍳 ที่จริงทำไม่ยากเลย วัตถุดิบเพียง 6 อย่าง กับไมโครเวฟและตู้เย็นก็ทำได้แล้ว 🍳

 วัตถุดิบ

  • นูเทลล่า 200 กรัม
  • แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม
  • น้ำเปล่า 350 กรัม
  • เกลือ 1/8 ช้อนชา
  • ผงโกโก้ 
  • น้ำตาล 20 กรัม
,

ผสมนูเทลล่ากับผงโกโก้ให้เข้ากัน
ใครชอบขมเพิ่มผงโกโก้ได้อีก

ผสมเข้ากันแล้วตักปั้นเป็นก้อนกลม แช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง

ถึงขั้นตอนทำแป้ง ผสมแป้งข้าวเหนียว น้ำตาล เกลือและน้ำเปล่า

คนให้เข้ากันแล้วกรองด้วยตะแกรงให้เนื้อโมจิเนียนนุ่ม
เข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาที นำออกมาคน และเข้าไมโครเวฟอีก 2 นาที

คนให้ทั่ว เข้าไมโครเวฟครั้งสุดท้าย และคนให้เข้ากัน ได้เวลารวมร่างง

จุ่มน้ำให้มือเปียกเล็กน้อย ห่อไส้ช็อคโกแลตลาวาด้วยแป้งโมจิ 
โรยด้วยโกโก้เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

🤤 ไส้เยิ้มๆ พร้อมทานเรียบร้อยย 🤤

ติดตามเมนูใหม่ๆ และโปรโมชั่นเด็ดก่อนใครที่ LINE TopsThailand เลย
เพิ่มเพื่อน