แจกสูตร! บรูเชตต้าสุดคลาสสิก | Free Recipe! Classic Bruschetta

07 มิ.ย. 2567

บรูเชตต้า อาหารเรียกน้ำย่อยสัญชาติอิตาลี มีลักษณะเป็นขนมปังบาแกตต์สไลซ์ชิ้นหนา ก่อนที่จะทาด้วยกระเทียม ปรุงรสและกลิ่นหอมด้วยเกลือ ตามด้วยน้ำมันมะกอก ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมนูอาหารอิตาเลียนเลยก็ว่าได้ค่ะ เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องเป็นแฟนตัวยงของอาหารอิตาเลียนกันอยู่ใช่ไหม? วันนี้เรามีสูตรเมนู “บรูเชตต้า” จะทำง่ายแค่ไหน ตามมาดูกัน!

Bruschetta is an Italian appetizer with thick slices of toasted bread topped with garlic, seasonings, and olive oil, a distinctive characteristic of Italian cuisine. Today, we have a free recipe "Bruschetta" for everyone. Would you like to know how easy it is to make? Let's find out!

วัตถุดิบ

Ingredients

1. บาแกตต์หรือขนมปังอิตาเลียนสไลซ์หนา  1 ชิ้น / 1 baguette or Italian bread, sliced

2. มะเขือเทศสุกหั่นชิ้นเต๋า 2-3 ผล / 2-3 ripe tomatoes, diced

3. กระเทียมหั่นชิ้น 1 กลีบ / 1 clove of garlic, halved

4. ใบโหระพาสดสับละเอียด / Fresh basil leaves, chopped

5. น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น / Extra virgin olive oil

6. น้ำส้มสายชูบัลซามิก / Balsamic vinegar

7. เกลือและพริกไทย เพื่อปรุงรส / Salt and pepper to taste

8. พาร์เมซานชีสขูดฝอย / Shredded Parmesan cheese

วิธีทำ

Instruction

เตรียมขนมปัง:

Prepare the Bread:

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400°F (200°C)

Preheat your oven to 400°F (200°C).

2. หั่นบาแกตต์หรือขนมปังอิตาเลียนเป็นชิ้นหนา ½ นิ้ว

Slice the baguette or Italian bread into ½ inch thick slices.

3. วางชิ้นบนถาดอบด้วยน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น ทั้ง 2 ด้าน

Place the slices on a baking sheet and brush each side with extra virgin olive oil.

4. ปิ้งขนมปังในเตาอุ่นประมาณ 5-7 นาที หรือจนขอบเป็นสีน้ำตาลทอง

Toast the bread in the oven for about 5-7 minutes, or until the edges are golden brown.

เตรียมท็อปปิ้ง:

Prepare the Topping:

1. หั่นมะเขือเทศสุกแล้วใส่ลงในชาม

Dice the ripe tomatoes and place them in a bowl.

2. ใส่ใบโหระพาสดสับลงในมะเขือเทศ

Add the chopped fresh basil leaves to the tomatoes.

3. ราดน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นและน้ำส้มสายชูบัลซามิกเล็กน้อย

Drizzle with extra virgin olive oil and a splash of balsamic vinegar.

4. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน 

Season with salt and pepper to taste. Mix everything gently to combine.

ประกอบร่าง:

Assemble the Bruschetta:

1. เมื่อขนมปังปิ้งแล้ว ให้นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นเล็กน้อย

Once the bread is toasted, remove it from the oven and let it cool slightly.

2. นำกลีบกระเทียมที่ผ่าครึ่งมาถูบนด้านที่ปิ้งแล้วของขนมปังแต่ละชิ้นเพื่อให้ได้กลิ่นกระเทียมเล็กน้อย

Take the halved garlic clove and rub it on the toasted side of each bread slice for a hint of garlic flavor.

3. ตักส่วนผสมมะเขือเทศและใบโหระพาลงบนขนมปังแต่ละชิ้น

Spoon the tomato and basil mixture generously onto each bread slice.

4. โรยพาร์เมซานชีสขูดเล็กน้อยไว้ด้านบน

Sprinkle a bit of shredded Parmesan cheese on top.

จัดเสิร์ฟ:

Serve:

1. จัดเรียงบรูสเก็ตต้าบนจานเสิร์ฟ

Arrange the bruschetta on a serving platter.

2. พร้อมเสิร์ฟทานได้ทันที 

Serve immediately.

เคล็ดลับ:

Tips:

- ใช้มะเขือเทศที่สดและสุกมาก เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด

Use the ripest and freshest tomatoes you can find for the best flavor.

- เนื้อขนมปังที่กรอบจะช่วยทำให้ท็อปปิ้งคงอยู่ได้ยาวนาน 

A sturdy, crusty bread works best to hold the toppings without getting soggy.

- สามารถเพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆ ได้ตามชอบเช่น มอสซาเรลลาชีสหั่นเต๋า มะกอก หรือเพสโต้เล็กน้อยเพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างกัน

You can add other toppings like diced mozzarella, olives, or a drizzle of pesto for different flavor profiles.

ค้นพบความเพลิดเพลินกับบรูเชตต้าโฮมเมดแสนอร่อยไปด้วยกันกับเรา!

Enjoy your delicious homemade bruschetta with Tops!

🔎 ติดตามเมนูใหม่ๆ และโปรโมชั่นเด็ดก่อนใคร
ที่ LINE TopsThailand 👉  เพิ่มเพื่อน 
Follow us for new recipes, the best deals, and promotional prices at LINE: @Tops Thailand