แชร์สูตร 'ข้าวเหนียวทุเรียน สีพาสเทล' อร่อยแบบเกินต้าน น่ารักเกินปุยยย
06 พ.ค. 2565
☀️ ข้าวเหนียวมะม่วงหลบไปก่อน หน้านี้ต้อง ☀️
'ข้าวเหนียวทุเรียน สีพาสเทล' อร่อยแบบคิ้วท์ๆ แต่บอกเลยแคลจุกๆ
กินปุ๊บต้องเดินวนไปอีก 2 ชั่วโมง
.
👩🏻🍳 ใครกำลังมองหาเมนู สำหรับหน้าทุเรียนแบบนี้ จดด่วนน 🍳
วัตถุดิบ
- ข้าวเหนียว 500 กรัม
- สีผสมอาหารที่ชอบ
- น้ำสะอาดสำหรับแช่ข้าวเหนียว
- กะทิ 250 มิลลิลิตร
- แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อน
- ทุเรียน
- ถั่วทอง (สำหรับโรยตกแต่ง)
- .
👩🏻🍳 แบ่งข้าวเหนียวเป็น 3 ส่วนเท่ากับสีผสมอาหาร
แช่ข้าวเหนียวในน้ำ และใส่สีผสมอาหารเลย
👩🏻🍳 ทำแบบนี้กับทุกสีที่เราเตรียมไว้ แช่ไว้ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง แล้วหุงเลยย รอบนี้แอดทำสีชมพู ม่วง และน้ำเงิน
👩🏻🍳 ต่อกันที่น้ำกะทิ ตั้งไฟหม้อแล้วใส่น้ำเปล่า น้ำกะทิ และแป้งข้าวเจ้า
👩🏻🍳 เติมเกลือ คนจนน้ำกะทิเริ่มเหนียวแล้วก็พร้อมรวมร่าง
🤤 ราดน้ำกะทิตามใจชอบ ใครสายมันๆ จัดไปเลย 1 ช้อนน
🤤 ถึงคุมน้ำหนักก็ต้องยอมให้ โรยถั่วทองเพิ่มความกรุบกรอบ
ใครทนไหวไปก่อนเลย แอดขอ 1 คำแบบพูนๆ
.
หน้าทุเรียนแบบนี้ทุกคนอย่าลืมไปลองทำตามกันนะ!
ติดตามเมนูใหม่ๆ และโปรโมชั่นเด็ดก่อนใครที่ LINE TopsThailand เลย