แชร์สูตร 'ข้าวเหนียวทุเรียน สีพาสเทล' อร่อยแบบเกินต้าน น่ารักเกินปุยยย

06 พ.ค. 2565

☀️ ข้าวเหนียวมะม่วงหลบไปก่อน หน้านี้ต้อง ☀️
'ข้าวเหนียวทุเรียน สีพาสเทล'
 อร่อยแบบคิ้วท์ๆ แต่บอกเลยแคลจุกๆ
 กินปุ๊บต้องเดินวนไปอีก 2 ชั่วโมง


.

👩🏻‍🍳 ใครกำลังมองหาเมนู สำหรับหน้าทุเรียนแบบนี้ จดด่วนน 🍳

 วัตถุดิบ

  •  ข้าวเหนียว 500 กรัม
  • สีผสมอาหารที่ชอบ
  • น้ำสะอาดสำหรับแช่ข้าวเหนียว

  • กะทิ 250 มิลลิลิตร
  • แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น 1/4 ช้อน
  • ทุเรียน
  • ถั่วทอง (สำหรับโรยตกแต่ง) 
  • .
,

👩🏻‍🍳 แบ่งข้าวเหนียวเป็น 3 ส่วนเท่ากับสีผสมอาหาร
แช่ข้าวเหนียวในน้ำ และใส่สีผสมอาหารเลย

👩🏻‍🍳 ทำแบบนี้กับทุกสีที่เราเตรียมไว้ แช่ไว้ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง แล้วหุงเลยย รอบนี้แอดทำสีชมพู ม่วง และน้ำเงิน

👩🏻‍🍳 ต่อกันที่น้ำกะทิ ตั้งไฟหม้อแล้วใส่น้ำเปล่า น้ำกะทิ และแป้งข้าวเจ้า

👩🏻‍🍳 เติมเกลือ คนจนน้ำกะทิเริ่มเหนียวแล้วก็พร้อมรวมร่าง

🤤 ราดน้ำกะทิตามใจชอบ ใครสายมันๆ จัดไปเลย 1 ช้อนน

🤤 ถึงคุมน้ำหนักก็ต้องยอมให้ โรยถั่วทองเพิ่มความกรุบกรอบ

ใครทนไหวไปก่อนเลย แอดขอ 1 คำแบบพูนๆ

.

หน้าทุเรียนแบบนี้ทุกคนอย่าลืมไปลองทำตามกันนะ!
ติดตามเมนูใหม่ๆ และโปรโมชั่นเด็ดก่อนใครที่ LINE TopsThailand เลย
เพิ่มเพื่อน