แจกสูตร ‘ข้าวอบปลาแซลมอน’ ทำง่าย อร่อยเข้มสไตล์ญี่ปุ่น

16 ส.ค. 2566

แจกสูตร  ‘ข้าวอบปลาแซลมอน’ 🐟🍴อร่อย ทานได้หายยาก
จัดหนักแซลมอนชิ้นโต กับข้าวญี่ปุ่นหอมๆ นุ่มๆ ทานได้ไม่มีเบื่อ ระดับความยาก ⭐️⭐️/5 เอง
.
🧡 กระซิบว่าตอนนี้ แซลมอนที่ Tops  ‘แซลมอนนอร์เวย์ แล่ครึ่งซีกทริมซี’ ราคาพิเศษ
กิโลกรัมละ 499 บาท ( ปกติ 990 บาท) & รับคะแนน The 1 x 5 เท่า! 🧡

.


🍳 เตรียมวัตถุดิบกันเลย 

 - ปลาแซลมอน 300 ก.
 - น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
 - กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
 - เห็ดหอม 4 ดอก
 - ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วยครึ่ง
 - น้ำเปล่า 500 มล.
 - ผงดาชิ 1 ซอง
 - ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 - มิริน 1 ชต.
 - พริกไทยป่น 1 ช้อนชา.
 - น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
 - ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
 - สาหร่ายเส้น (ปริมาณ)ตามใจชอบ
 - ผักสามสี (แครอท ถั่วเขียว ข้าวโพด)
.
.


👩🏻‍🍳 หั่นแซลมอนเป็นเต๋าพอดีคำ 



👩🏻‍🍳 ใส่ข้าวลงไปผัด เห็ดหอม และปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย มิริน

👩🏻‍🍳  ตั้งน้ำมัน เจียวกระเทียมที่สับไว้ และเห็ดหอม

👩🏻‍🍳 โรยผงดาชิ ผัดให้เข้ากันดีแล้วตักใส่หม้ออบ เติมผักสามสีลงไป


👩🏻‍🍳 เติมน้ำเปล่า 500 มล. 


👩🏻‍🍳  วางแซลมอนให้แน่นไปเลย แล้วกดปุ่มหุงข้าว



😋  เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว ข้าวอบแซลมอนสุดน่าอีสส

🔎 ติดตามเมนูใหม่ๆ และโปรโมชั่นเด็ดก่อนใคร
ที่ LINE TopsThailand 👉  เพิ่มเพื่อน