แจกสูตร ‘ข้าวอบปลาแซลมอน’ ทำง่าย อร่อยเข้มสไตล์ญี่ปุ่น
16 ส.ค. 2566
แจกสูตร ‘ข้าวอบปลาแซลมอน’ 🐟🍴อร่อย ทานได้หายยาก
จัดหนักแซลมอนชิ้นโต กับข้าวญี่ปุ่นหอมๆ นุ่มๆ ทานได้ไม่มีเบื่อ ระดับความยาก ⭐️⭐️/5 เอง
.
🧡 กระซิบว่าตอนนี้ แซลมอนที่ Tops ‘แซลมอนนอร์เวย์ แล่ครึ่งซีกทริมซี’ ราคาพิเศษ
กิโลกรัมละ 499 บาท ( ปกติ 990 บาท) & รับคะแนน The 1 x 5 เท่า! 🧡
จัดหนักแซลมอนชิ้นโต กับข้าวญี่ปุ่นหอมๆ นุ่มๆ ทานได้ไม่มีเบื่อ ระดับความยาก ⭐️⭐️/5 เอง
.
🧡 กระซิบว่าตอนนี้ แซลมอนที่ Tops ‘แซลมอนนอร์เวย์ แล่ครึ่งซีกทริมซี’ ราคาพิเศษ
กิโลกรัมละ 499 บาท ( ปกติ 990 บาท) & รับคะแนน The 1 x 5 เท่า! 🧡
.
🍳 เตรียมวัตถุดิบกันเลย
- ปลาแซลมอน 300 ก.
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอม 4 ดอก
- ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วยครึ่ง
- น้ำเปล่า 500 มล.
- ผงดาชิ 1 ซอง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 1 ชต.
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา.
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
- สาหร่ายเส้น (ปริมาณ)ตามใจชอบ
- ผักสามสี (แครอท ถั่วเขียว ข้าวโพด)
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอม 4 ดอก
- ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วยครึ่ง
- น้ำเปล่า 500 มล.
- ผงดาชิ 1 ซอง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 1 ชต.
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา.
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
- สาหร่ายเส้น (ปริมาณ)ตามใจชอบ
- ผักสามสี (แครอท ถั่วเขียว ข้าวโพด)
.
.
.
👩🏻🍳 หั่นแซลมอนเป็นเต๋าพอดีคำ
👩🏻🍳 ใส่ข้าวลงไปผัด เห็ดหอม และปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย มิริน
👩🏻🍳 ตั้งน้ำมัน เจียวกระเทียมที่สับไว้ และเห็ดหอม
👩🏻🍳 โรยผงดาชิ ผัดให้เข้ากันดีแล้วตักใส่หม้ออบ เติมผักสามสีลงไป
👩🏻🍳 เติมน้ำเปล่า 500 มล.
👩🏻🍳 วางแซลมอนให้แน่นไปเลย แล้วกดปุ่มหุงข้าว