แจกสูตร 'แกงกะหรี่ชิบะ' สำหรับเหล่าทาสน้อน ทำง่าย ถ่ายรูปสวย
21 ก.ค. 2565
เพื่อนๆ อ่านชื่อเมนูแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ
'แกงกะหรี่ชิบะ' 🐶 🍛 เมนูนี้ไม่มีส่วนผสมของน้อนๆ ค่ะ
👩🍳 วันนี้เรามาชวนทำเมนูง่ายๆ ถ่ายรูปสวย แถมอร่อย
เหมาะกับการชวนคุณลูกมาช่วยทำวันหยุดมากๆ 👇
'แกงกะหรี่ชิบะ' 🐶 🍛 เมนูนี้ไม่มีส่วนผสมของน้อนๆ ค่ะ
👩🍳 วันนี้เรามาชวนทำเมนูง่ายๆ ถ่ายรูปสวย แถมอร่อย
เหมาะกับการชวนคุณลูกมาช่วยทำวันหยุดมากๆ 👇
วัตถุดิบ
-
เนื้อไก่หั่นเต๋า 250 กรัม
-
เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 4 ก้อน
-
มันฝรั่ง 3 หัว
-
แครอตต์ 1 หัว
-
นมสด 70 มิลลิลิตร
-
ดาร์กช็อคโกแลต 15 กรัม
-
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
-
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
,
👩🏻🍳 เริ่มต้นจากการทำแกงกะหรี่กันก่อนค่ะ
ผัดหอมหัวใหญ่ เนื้อไก่ และมันฝรั่งให้สุก
👩🏻🍳 เติมแครอตต์ น้ำเปล่าและตั้งไฟจนเดือด
เคี่ยวไว้ประมาณ 20 นาทีและใส่แกงกะหรี่ก้อนลงไป
👩🏻🍳 เติมดาร์กช็อกโกแลต และนมสดเพิ่มความเข้มข้น
เสร็จแล้วเรามาทำข้าวกันค่ะ
👩🏻🍳 แบ่งข้าวเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกผสมโชยุลงไปเล็กน้อย ให้เป็นสีน้ำตาล
ใส่ชีสก้อนไว้ด้านในและปั้นเป็นรูปน้องชิบะ 🐶