แจกสูตร 'แกงกะหรี่ชิบะ' สำหรับเหล่าทาสน้อน ทำง่าย ถ่ายรูปสวย

21 ก.ค. 2565

เพื่อนๆ อ่านชื่อเมนูแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ 
'แกงกะหรี่ชิบะ' 🐶 🍛 เมนูนี้ไม่มีส่วนผสมของน้อนๆ ค่ะ

👩‍🍳 วันนี้เรามาชวนทำเมนูง่ายๆ ถ่ายรูปสวย แถมอร่อย
เหมาะกับการชวนคุณลูกมาช่วยทำวันหยุดมากๆ 👇 

 วัตถุดิบ 

  • เนื้อไก่หั่นเต๋า 250 กรัม
  • เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 4 ก้อน
  • มันฝรั่ง 3 หัว
  • แครอตต์ 1 หัว
  • นมสด 70 มิลลิลิตร
  • ดาร์กช็อคโกแลต 15 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  • น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
,

👩🏻‍🍳 เริ่มต้นจากการทำแกงกะหรี่กันก่อนค่ะ 
ผัดหอมหัวใหญ่ เนื้อไก่ และมันฝรั่งให้สุก


👩🏻‍🍳  เติมแครอตต์ น้ำเปล่าและตั้งไฟจนเดือด 
เคี่ยวไว้ประมาณ 20 นาทีและใส่แกงกะหรี่ก้อนลงไป

👩🏻‍🍳  เติมดาร์กช็อกโกแลต และนมสดเพิ่มความเข้มข้น
เสร็จแล้วเรามาทำข้าวกันค่ะ

👩🏻‍🍳  แบ่งข้าวเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกผสมโชยุลงไปเล็กน้อย ให้เป็นสีน้ำตาล 
ใส่ชีสก้อนไว้ด้านในและปั้นเป็นรูปน้องชิบะ 🐶



ตัดสาหร่ายเป็นหู ตา ปากชิบะแล้วตกแต่งเลยย
ก่อนทานแนะนำให้เวฟก่อนนะ ชีสละลายกินคู่กับแกงกะหรี่คือฟินมากก 🍛🧀😋

🔎 ติดตามเมนูใหม่ๆ และโปรโมชั่นเด็ดก่อนใคร
ที่ LINE TopsThailand 👉  เพิ่มเพื่อน